Giới thiệu chung về tiếng Trung

22 tháng 05 năm 2017
  1. GIỚI THIỆU CHUNG

Tiếng Trung đã trở thành 1 trong 6 ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hiệp Quốc. Trên thế giới, ngày càng có nhiều người theo học tiếng Trung hơn, không chỉ ở khu vực châu Á mà còn ở các nước châu Âu, châu Mỹ. Tại Việt Nam – một đất nước láng giềng, trong những năm gần đây tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngày nay nhiều bạn trẻ đã tìm đến học tiếng Trung nhiều hơn.

Đáp ứng phong trào học tập đó, Trung tâm Ngoại Ngữ- Tin Học trường Đại Học Văn Hiến đã thiết kế ra khóa học giao tiếp tiếng Trung rất hiệu quả và có ích cho học viên.

Với khóa học giao tiếp Tiếng Trung, học viên sẽ sở hữu được lượng kiến thức để có thể giao tiếp cơ bản vận dụng thực tế và phục vụ cho các mục đích trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình.

2. Mục tiêu của khóa học

1. Kết thúc khoá học, học viên có thể:

- Nắm được bảng chữ cái và những ký tự cơ bản nhất trong tiếng Trung

- Sở hữu một lượng từ vựng, cấu trúc câu giao tiếp cơ bản và thông dụng trong cuộc sống hằng ngày

- Tự tin giao tiếp một số câu với người bản ngữ.

2. Đối tượng học:

- Các bạn sinh viên muốn tìm hiểu thêm về ngôn ngữ Trung Hoa

- Dành cho người muốn giao tiếp cơ bản tiếng Trung một cách nhanh nhất.

3. Thiết kế lớp học:

- Giáo viên: Giáo viên dạy tiếng Trung giàu kinh nghiệm, tận tâm, có phương pháp sư phạm và nhiệt tình trong giảng dạy

- Giáo trình: Giáo trình Boya

- Sỹ số lớp:  10-15 học viên

- Phòng học: Thiết kế theo mô hình lấy người học làm trung tâm. Phương tiện phục vụ giảng dạy, học tập tiên tiến, hiện đại. Phòng học rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ.

- Có môi trường để thực hành, giao tiếp thường xuyên, học viên được trao đổi và thuyết trình trước đám đông.

- Chủ đề thực hành và thảo luận dựa trên mong muốn thực tiễn của học viên.